Công Trình Lớn Năm 2012

Thông tin chi tiết    Tháng 8 năm 2012 Công Ty TNHH  Thủy Chi cùng Công Ty TNHH Thương Mại  và Xây Dựng Gia Việt đã trúng thầu thi công tranh kính trong dự án tu sửa lại nhà máy thủy điện Hòa Bình. Đây là công trình có kích thước tranh đạt mức kỷ lục lớn nhất Việt Nam hiện nay với diện tích tranh lên tới 240 m2 gồm 2 bức đặt ở tổ máy số 1 và tổ máy số 8

        
                    Công ty thủy điện Hòa Bình - Chủ đầu tư

    Bức tranh kính lớn có diện tích 212m2 được đặt tại tổ máy sô 1, tranh được chia làm 78 tấm nhỏ với kích thước trung bình mỗi tấm vào khoảng 1m2 x 2m4 và thi công trong vòng gần 4 tháng. Do kích thước quá lớn nên trong quá trình thi công các tấm nhỏ yêu cầu sự cẩn thận tỉ mỉ nếu không sẽ dẫn đến việc lệch các nét tranh cũng như sai tông màu của các mảng ghép.

      
                                             Lắp đặt tại tổ máy số 1

           Tranh có tổng chiều cao gần 14m5 m rộng 16m8 lắp đặt gần kín đường hầm tại tổ máy số 1 , Tranh mô tả khung cảnh hồ thủy điện Hòa Bình được chuyển thể từ tranh chất liệu sơn dầu của họa sĩ Hoàng Tâm.

        
                                             Sự kỳ công trong quá trình lắp đặt

        Quá trình lắp đặt cần tới 9 tầng dàn giáo và lắp đặt trong vòng gần 1 tháng , sử dụng một hệ khung sắt lớn để giữ tranh. Các tấm liền kề được bắt với nhau bằng chân nhện nên khe hở giữa các bức ghép là rất nhỏ.
       Dưới đây là các  hình ảnh chụp từ nhiều góc độ trong quá trình thi công:

        


        


        
   Bức tranh thứ 2 có diện tích bé hơn với diện tích vào khoảng 28 m2 được chia làm 6 tấm với kích thước 1m8 x 2m4 . Bức tranh mô tả lịch sử, con người , công việc tại nhà máy thủy điện Hòa Bình
   Dưới đây là hình ảnh thi công , hoàn thiện bức thứ 2 tại tổ máy số 8 thủy điện Hòa Bình

       

   

 
      

DỰ ÁN ĐÃ HOÀN THÀNH