Màu sắc và sơn

Thông tin chi tiết

Một căn nhà đẹp là một nội thất có kết trúc ăn khớp các phần với nhau, cũng như màu sắc của sơn hay ánh sáng của căn nhà. Ở đây Việt Glass xin đề cận đến đôi chút về việc này. Đây là một khâu nhỏ trong việc lên kế hoạch, thiết kế đến thi công nhưng lại là một điểm mấu chốt quan trọng vô cùng của các kiến trúc sư.


Chọn màu sơn đúng

Quan sát mẫu sơn ở tất cả các loại ánh sáng ban ngày và ban đêm là vô cùng cần thiết. Màu xanh chuẩn có thể hoàn toàn khác hẳn trong phòng ngủ khi bật đèn. Bạn nên tìm sắc độ phù hợp cho thời điểm bạn sinh hoạt trong phòng nhiều nhất. Nếu bạn đi làm cả ngày ở ngoài thì nên chọn màu sơn thích hợp nhất với ánh sáng ảo.

 Cần mua bao nhiêu sơn

Trên tất cả các thùng sơn đều ghi đầy đủ thông tin bạn cần biết dưới điều kiện bình thường. Bạn chỉ cần đo kích cỡ căn phòng, đếm các cửa sổ và cửa ra vào cần sơn, người bán hàng sẽ tính ngay cho bạn lượng sơn cần mua hoặc tham khảo trên Internet cách tính lượng chính xác. Không nên mua ít hơn lượng đã tính vì bạn sẽ cần dư một chút sơn để vá những vết va chạm sau khi sơn.

Chọn lựa chổi sơn

Tường và trần có thể phun sơn tuy nhiên việc này khó đối với những người mới vào nghề. Còn dùng chổi quét hoặc chổi lăn thì tốc độ sẽ chậm hơn.
Nếu bạn chỉ cần sơn mỏng thì nên dùng chổi quét.
- Chổi lăn bằng bọt biển khi sơn trên các mặt bằng phẳng sẽ mang lại độ mịn và dễ sử dụng.
- Bàn chổi sơn bằng bông mềm rất phổ biến vì chúng giữ được rất nhiều sơn và nhanh chóng làm nhẵn nhụi bề mặt tường.
Những người cung cấp sơn có thể hướng dẫn bạn chọn dụng cụ sơn tốt nhất cho dự án cụ thể của bạn.

Dành đủ thời gian
Việc sơn một căn phòng nhỏ hay một chiếc ghế nghe có vẻ không mất nhiều thời gian. Trừ phi bạn đã từng có kinh nghiệm sơn, bạn nên phân phối nhiều thời gian hơn bạn nghĩ sẽ đủ cho công việc bạn định làm một chút. Bạn sẽ cảm thấy không hài lòng với bản thân nếu phải dừng công việc giữa chừng vứt bỏ mọi thứ và lau chùi đồ vật rồi chỉ quay lại công việc vào những ngày tiếp theo. Bạn nên cho mình thời hạn “xông xênh” hơn chút để không phải vội vã và có thời gian tận hưởng thành quả lao động cuối cùng.

Màu sắc

Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, các màu sắc dùng trong phòng làm việc nên là bộ ba liên quan nhau. Trong đó Kim là chủ đạo, bao gồm các sắc độ khác nhau của màu vàng (Thổ), màu trắng (Kim), có thể thêm các chi tiết, đường nét màu đen (Thủy) và màu xanh biển của vật dụng, tranh ảnh để tạo dáng mạnh mẽ và sạch sẽ (hình 1). Ngoài ra, bạn có thể thêm tính Mộc như xanh ngọc, xanh lá mạ, xanh rêu... tạo sự mát mẻ vì không gian làm việc có máy tính, thiết bị tỏa nhiệt. Không nên dùng nhiều màu chói lọi như đỏ tươi dễ gây cảm giác nóng và căng thẳng (là những màu thuộc hành Hỏa, khắc Kim) hoặc màu tím gây u buồn, thụ động.

Bàn thờ

- Bàn thờ ông Táo đặt trong bếp (bên cạnh hoặc bên trên) thể hiện tín ngưỡng dân gian thờ vị thần cai quản chuyện bếp núc trong mỗi gia đình, với mong muốn giữ cho bếp lửa luôn ấm, nhà cửa êm đẹp, sung túc. Trước đây, về mặt kết cấu và vật liệu, bếp không được hiện đại như bây giờ, nhiều gia đình chỉ đặt bên cạnh bếp một lư hương nhỏ thắp nhang mỗi ngày là đủ. Hiện nay, nhiều kiểu mẫu bếp đa dạng, phong phú về vật liệu lẫn thiết bị nên việc bạn muốn đặt bếp tại đâu có thể chủ động tính toán ngay từ đầu. Nếu đặt tại vị trí bếp, lưu ý phần bên trên của máy hút khử mùi có thể tạo hộc trống, đặt bàn thờ Táo quân. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mẫu đặt bàn thờ ông Táo (ảnh) bằng cách làm một bệ cao hơn so với mặt bếp, tại góc ít sử dụng để tránh va chạm, đơn giản và tiện dụng. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể gắn phía dưới của tủ treo một tấm kính để ngăn khói nhang không làm ố vàng thiết bị nội thất, dễ dàng tháo ra lau chùi.
Tham khảo thêm tại:
kinhson.vn
DỰ ÁN ĐÃ HOÀN THÀNH