Học Cách Thổi Hồn Vào Kính

Thông tin chi tiết
VTV6 – Vẽ tranh đã là một nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mẩn và khéo léo, nhưng vẽ tranh kính còn đòi hỏi nhiều hơn thế!Nắm bắt được nhu cầu của thị trường cùng với tình yêu hội họa, chàng thanh niên Dương Quốc Việt, sinh năm 1982 đã rất sáng tạo khi áp dụng điêu khắc và hội họa để 'thổi hồn' vào những tấm kính, tạo ra những sản phẩm như: vách ngăn phòng, sàn nhà, tranh treo tường... vừa sinh động vừa mang tính nghệ thuật cao.


Để tạo ra một tác phẩm tranh kính nghệ thuật không hề đơn giản, trong công xưởng sản xuất của anh Việt, có tới 3 công nhân vẽ tạo hình tốt nghiệp đại học Mỹ thuật. Họ không chỉ cần có cái nhìn của một họa sĩ mà còn phải có con mắt của một người thiết kế nội thất để có thể tạo hình những bức tranh phức tạp lên kính một cách dễ dàng. Và để hoàn thành một bức tạo hình phải mất 2 giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, một sản phẩm tranh kính nghệ thuật ra đời, phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp. Đầu tiên là phác thảo ý tưởng trên giấy hoặc máy vi tính, chọn nguyên liệu cho phù hợp với nội dung, vị trí ứng dụng tranh để làm sạch kính, đưa nội dung tranh lên kính bằng công nghệ điêu khắc thủ công bằng máy mài hoặc súng phun cát. Công đoạn cuối cùng là công đoạn sơn hấp màu qua nhiệt độ 700 độ C, đây cũng là giai đoạn quan trọng và phức tạp nhất, quyết định sự thành bại của một bức tranh kính nghệ thuật. Ở giai đoạn này, thợ sơn phải có am hiểu về mĩ thuật và phải làm việc bằng tư duy ngược. Vì không nhìn được tác phẩm mình đang làm nên bắt buộc phải nhớ toàn bộ bố cục bức tranh đến từng chi tiết nhỏ. Công việc này đòi hỏi sự tập trung cao độ, tỉ mỉ, cẩn thận bởi chỉ cần sơ ý làm rơi màu là phải làm lại từ đầu. Với sự sáng tạo, không những học hỏi để đưa ra nhiều mẫu mã chất lượng, mỗi tháng cơ sở của anh Việt cung cấp ra thị trường gần 200m2 kính nghệ thuật. Với mỗi m2 có giá từ 2 đến 4 triệu đồng, trong đó có những sản phẩm do anh sáng tạo ra trở thành độc nhất trên thị trường. Với mỗi sản phẩm, anh Việt luôn đặt vào đó sự nhiệt huyết, tỉ mỉ và cả tình yêu lớn lao với tranh kính nghệ thuật, vì vậy, các sản phẩm của anh Việt ngày càng được ưa chuộng và đánh giá cao, đưa về cho gia đình anh thu nhập 500 triệu đồng mỗi năm.
công đoạn phun cát cho tranh kính


Để học hỏi nghệ thuật làm tranh kính của anh Việt, quý vị và các bạn có thể liên lạc với anh theo số điện thoại: 0915808509 để được tư vấn nhiều hơn!

DỰ ÁN ĐÃ HOÀN THÀNH